Đại hội công đoàn cơ sở thành viên Phân hiệu Trường Đại học TN&MT Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2023-2028

           Thực hiện Kế hoạch số 407/KH-CĐT về việc “Tổ chức các hoạt động tiến tới Đại hội Công đoàn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội nhiệm kỳ 2023-2028”.

          Trong hai ngày 24 và 25 tháng 3 năm 2023 Đại hội toàn thể Công đoàn cơ sở thành viên Phân hiệu Trường Đại học TN&MT Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra và thu hoạch được những thành công rực rỡ.

          Về dự và chúc mừng đại hội có:

          - Về phía trường Đại học TN&MT Hà nội:  Đồng chí Nguyễn Văn Hưởng - Chủ tịch công đoàn trường và các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành công đoàn Trường Đại hoc TN&MT Hà Nội.

          - Về phía Phân hiệu:

          + Đồng chí Lê Hữu Lương, Bí thư Đảng ủy Phân hiệu;

          + Đồng chí Trần Xuân Biên - UVBTV đảng ủy, phó Giám đốc phụ trách phân hiệu

          + Đồng chí Lê Anh Trung – UVBCH đảng ủy, Phó giám đốc Phân hiệu;

           Cùng các đồng chí đảng ủy viên, Bí thư các chi bộ trực thuộc; Trưởng, phó các đơn vị trực thuộc phân hiệu.  

anh_tai_doc_phat_bieu

 

          Đoàn chủ tịch đã đại hội đã trình bày báo cáo tổng kết phong trào viên chức lao động và hoạt động công đoàn giai đoạn 2019-2023 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2023-2028; trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019-2023. Đại hội cũng dành thời gian lắng nghe những tham luận, thảo luận, đóng góp ý kiến cho các văn kiện trình bày tại đại hội. 

          Nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Công đoàn Phân hiệu đã thực hiện tốt vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, đã đoàn kết, tổ chức tập hợp, giáo dục, động viên đoàn viên, viên chức, người lao động phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu thi đua hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, góp phần đẩy mạnh phong trào công nhân viên chức lao động. Trong quá trình triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, Ban chấp hành công đoàn Phân hiệu đã bám sát vào Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết của chi bộ, Nghị quyết đại hội công đoàn các cấp, bám sát vào phương hướng, nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhà trường và các chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến đoàn viên, cán bộ viên chức. Toàn thể Đoàn viên luôn chấp hành tốt nội quy, quy chế làm việc của nhà trường, luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Phong trào thi đua học tập nâng cao trình độ được cán bộ, đoàn viên tích cực thực hiện. Trong nhiệm kỳ, đã có 06 VCLĐ đi nghiên cứu sinh: 01 CBVC đã hoàn thành NCS tại Nga và có bằng Tiến sỹ; 29 CBVC đã hoàn thành lớp trung cấp Lý luận chính trị và được cấp bằng; 01 CBVC đã hoàn thành lớp Cao cấp chính trị và được cấp bằng; 32 CBVC đã hoàn thành lớp giảng viên chính và trong đó có 8 đồng chí đã chuyển ngạch từ giảng viên lên giảng viên chính; 14 CBVC  hoàn thành lớp nâng cao nghiệp vụ Tiếng Anh và đã được cấp chứng chỉ. Công tác NCKH ngày càng được đẩy mạnh và ngày càng đi vào nề nếp, chiều sâu. Trong nhiệm kỳ qua có nhiều đề tài NCKH cấp Bộ, cấp cơ sở đã được nghiệm thu và đánh giá từ đạt yêu cầu trở lên và nhiều bài báo được đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế. Phong trào thể dục - thể thao, văn hóa - văn nghệ trong viên chức lao động được duy trì thường xuyên, hoạt động đã trở thành tự giác đối với mọi người trong nhà trường, Công đoàn viên tham gia các hoạt động phong trào do Liên đoàn lao động Thị xã Bỉm Sơn, Công đoàn viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ tài nguyên và Môi trường, Công đoàn Trường Đại học TN & MT HN phát động và đạt nhiều thành tích cao.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hưởng - Chủ tịch công đoàn Trường Đại học TN & MT HN  đã biểu dương những kết quả, thành tích của công đoàn Phân hiệu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. Trước hết, Công đoàn thường xuyên phối hợp với chính quyền và các tổ chức chăm lo đến đời sống, cải thiện điều kiện làm việc, quan tâm đến CBVC có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, CBVC, để công đoàn phải thực sự là cầu nối giữa Đảng với đoàn viên, NLĐ, để CBVC yên tâm công tác phấn đấu học tập rèn luyện, có tinh thần trách nhiệm trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

dong_chi_huong_phat_bieu 

Đồng chí Lê Hữu Lương – Bí thư đảng ủy Phân hiệu nhấn mạnh: Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động trong đoàn viên, VCLĐ trong tình hình mới. Kịp thời triển khai các Nghị quyết, Chi thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến tổ chức công đoàn, công đoàn viên và VCLĐ, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Phát động và tổ chức cho đoàn viên và CBVC tham gia các phong trào, như phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, phong trào “xây dựng trường học đạt chuẩn văn hóa" và các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao trong đoàn viên, VCLĐ. Công đoàn phối hợp với chuyên môn phát động, các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên. Luôn đổi mới nội dung nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở nhằm tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, bồi dưỡng giới thiệu công đoàn viên ưu tú cho tổ chức đảng xem xét, kết nạp.

Tại Đại hội đã tiến hành công bố các quyết định khen thưởng của Công đoàn cấp trên cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Với tinh thần trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 với 07 đồng chí. Đồng chí Lê Anh Tài tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Phân hiệu nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bên cạnh đó, Đại hội cũng bầu 18 đại biểu tham dự Đại hội công Đoàn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội nhiệm kỳ 2023-2028.

ra_mat_dai_hoi 

Với tinh thần "Đổi mới - dân chủ - đoàn kết - phát triển", đại hội công đoàn Phân hiệu Trường Đại học TN&MT Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Thành công của Đại hội tiếp tục là nền tảng phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất ý chí, hành động của đội ngũ đoàn viên công đoàn phân hiệu tích cực lao động sáng tạo, nỗ lực không ngừng nhằm hướng tới sự phát triển của Phân hiệu, của nhà trường và của đất nước. 

 

 

Bộ Tài nguyên và Môi trường
Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện Nghiên cứu và Quản lý Tây Nguyên
Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
Nhập điểm
Khối cán bộ
0949.152.521