HÀNH TRÌNH VỀ VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ - MỘT CHUYẾN ĐI ĐẦY Ý NGHĨA CỦA ĐẢNG BỘ PHÂN HIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI TẠI TỈNH THANH HÓA

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023 và Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2023 của Đảng bộ Phân hiệu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường tại tỉnh Thanh Hóa. Trong các ngày 03-06/7/2023 Đảng ủy Phân hiệu đã tổ chức chương trình thăm quan các di tích cách mạng kết hợp với sinh hoạt chuyên đề Thực hiện học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 với chủ đề: “Về với địa chỉ đỏ”.

Điểm đến của đoàn là viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn tại tỉnh Quảng Trị. Tham quan Địa đạo Vịnh Mốc thuộc địa phận thôn Vịnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Chuyến đi do đồng chí Lê Hữu Lương – Bí thư Đảng ủy Phân hiệu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường tại tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn.

Tại các điểm đến, các đồng chí cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Phân hiệu đã ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, những hy sinh to lớn của thế hệ cha ông trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Với nhiều hoạt động có ý nghĩa được tổ chức như dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tham quan khu di tích cách mạng. Tại buổi tham quan, thông qua giới thiệu của thuyết minh viên, các đồng chí đảng viên được tìm hiểu các hiện vật trưng bày, các hình ảnh, tư liệu tại các khu di tích cách mạng…Đây là một chuyến đi có ý nghĩa thiết thực, một dịp để tuyên truyền, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống lịch sử dân tộc để cho mỗi đồng chí đảng viên có dịp cảm nhận sâu sắc và tự hào hơn về truyền thống của cha ông.

Mặt khác chuyến tham quan là một hoạt động sinh hoạt chính trị thể hiện sự linh hoạt trong thực hiện tổ chức sinh hoạt chuyên đề của Đảng ủy Phân hiệu. Việc đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt chuyên đề của Đảng uỷ Phân hiệu góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề , giáo dục truyền thống cách mạng, đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chuyến đi hành trình về nguồn kết thúc tốt đẹp để lại những cảm xúc khó quên và những bài học về niềm tin, cống hiến của các thế hệ cha ông đi trước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hăng say phục vụ công tác tại đơn vị. Sự thành công tốt đẹp của chuyến đi cũng chính nhờ sự quyết tâm, đồng lòng, hỗ trợ và chỉ đạo sâu sát của Ban thường vụ Đảng ủy Phân hiệu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa./.

Bộ Tài nguyên và Môi trường
Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện Nghiên cứu và Quản lý Tây Nguyên
Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
Nhập điểm
Khối cán bộ
0949.152.521