Phân hiệu trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội – Nơi trải nghiệm thanh xuân tuyệt vời trong kỳ học quân sự của Sinh viên Hunre

Thanh xuân tuy ngắn ngủi, nhưng lại là một hồi ức vô cùng tươi đẹp, giống như một ánh sao băng vút ngang qua bầu trời đêm, tuy chỉ tồn tại trong chốc lát, nhưng hào quang rực rỡ mà nó đem lại sẽ mãi khắc ghi trong kí ức. Và khóa học quân sự đời sinh viên là một trang kí ức đẹp như thế, chóng vánh nhưng đậm sâu. Trang kí ức này tuy được viết vỏn vẹn chỉ trong 3 tuần, nhưng những kỉ niệm mà nó mang lại cho các bạn tân sinh viên là không thể nào đếm xuể.

Với khuôn viên rộng hơn 4 ha, rất nhiều cây to xanh  mát, đáp ứng đủ điều kiện  như: sân bãi, phòng học, nơi ăn ở, không khí trong lành, view đẹp, thân thiện… Phân hiệu trường Đại học Tài nguyên và Môi trường tại tỉnh Thanh Hóa không những là nơi đào tạo trình độ Đại học, sau Đại học các chuyên ngành: Kế Toán; Kỹ thuật Trắc địa bản đồ; Công nghệ kỹ thuật môi trường; Quản lý tài nguyên môi trường; Quản trị du lịch và lữ hành; Quản lí đất đai; Công nghệ thông tin cho cán bộ công chức của ngành ở khu vực miền trung và Tây nguyên mà còn là nơi lý tưởng cho các sinh viên Hunre trải nghiệm học kỳ quân sự  (Trung bình mỗi năm 10 đợt, mỗi đợt tầm 350 – 400 sinh viên)

Nghiêm khắc, đầy thử thách và vất vả – có lẽ là những liên tưởng đầu tiên của những cô cậu tân sinh viên khi nghĩ đến kỳ học quân sự. Rời thủ đô Hà Nội về với thị xã Bỉm Sơn – Thanh Hóa để học tập rèn luyện theo chế độ, nề nếp quân đội trong thời gian 3 tuần, chắc hẳn nhiều sinh viên Hunre năm nhất không khỏi hồi hộp, lo lắng. Nhưng sự băn khoăn, lạ lẫm dường như mờ nhạt dần trong những ngày tiếp theo. Sau những giờ học bị gò bó ép buộc vào khuôn khổ, nếp sống nghiêm khắc, kỷ luật quân đội, bầm dập nắng gió thao trường, các tân sinh viên Hunre còn được tham gia rất nhiều các hoạt động thể thao, các hoạt động ngoại khóa vào các buổi chiều muộn, các buổi tối hoặc các ngày cuối tuần.

Những minishow đầy năng động và nhiệt huyết. những trò chơi trải nghiệm, những trận giao lưu kéo co, nhảy bao bố, bóng đá, bóng chuyền bất luận thời tiết có nắng hay mưa. Những đêm gala văn nghệ hoành tráng ở sân khấu ngoài trời. Những đêm tham gia đốt lửa trại với khí thế hừng hực của tuổi trẻ. Những buổi tối sinh hoạt tập thể dưới ánh sáng huyền ảo của những ánh đèn Led điện thoại hay ánh sáng điện của sân KTX. Những câu chuyện không đầu không cuối. Tranh thủ những view đẹp để “sống ảo” mọi lúc mọi nơi. Có những ngày mưa không thấy mặt trời, quần áo phơi hoài không khô, không gian bí bách ẩm ướt. Lại cũng có những ngày nắng cháy da cháy thịt, mặc bộ quần áo quân phục mà mồ hôi ướt đẫm lưng áo. Thật không ngoa khi gọi Học kỳ quân sự là “Chuyến đi của Thanh xuân”, một chuyến đi đã đem lại nhiều cung bậc cảm xúc đẹp đẽ, đẹp và không ai có thể quay trở lại lần thứ hai trong cuộc đời.

“Nơi đẹp nhất là nơi chúng ta từng đi qua, khoảng thời gian đẹp nhất là khoảng thời gian không thể quay trở lại”. Ba tuần của “kỳ học quân sự” tại Phân hiệu chắc chắn là những trải nghiệm thanh xuân tuyệt vời nhất của các sinh viên Hunre. Thời gian của khóa học tuy ngắn ngủi nhưng đã tiếp thêm cho các sinh viên Hunre sức mạnh và bồi dưỡng sự nhiệt huyết, lòng yêu nước, yêu dân tộc nồng nàn, tha thiết, mãnh liệt, tinh thần sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng đứng lên khi Tổ quốc vẫy gọi,

Một số hình ảnh trong học kỳ quân đội của sinh viên Hunre tại Phân hiệu trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa.

Sinh viên giao lưu bóng chuyền sau giờ học

Tham gia thi đấu thể thao mặc trời mưa

Cùng nhau check - in

Trải nghiệm gói bánh chưng ngày tết