44 NĂM NGÀY TRỞ VỀ

Nhằm ôn lại những kỉ niệm của thời học sinh, thăm lại trường xưa, lớp cũ, tri ân các thầy cô giáo và gặp gỡ lại bạn bè sau những tháng ngày xa cách. Ngày 03 tháng 06 năm 2023, Phân hiệu trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa đón tiếp đoàn cựu học sinh lớp 9E niên khóa 1976 – 1979 về thăm trường.

Dự buổi gặp mặt kỉ niệm của lớp 9E niên khóa 1976 – 1979 có sự hiện diện của thầy PGS.TS. Hoàng Anh Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; cô GS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội đồng Trường.

Về phía Phân hiệu có sự hiện diện của Thây giáo Phạm Văn Bích, Thầy giáo Đỗ Xuân Hiên, nguyên là Hiệu trưởng đơn vị tiền thân của Phân hiệu, cùng các thầy cô trong BGĐ Phân hiệu, các thầy cô từng giảng dạy và các thành viên của lớp 9E. Hội tụ về trường học tập từ 14 tỉnh thành (Lào Cai, Lạng Sơn, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nội, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị) với tổng số 52 học sinh. Ra trường nhận nhiệm vụ công tác tại 25 tỉnh thành trong cả nước, 52 thành viên của lớp 9E giờ đã nghỉ hưu. Người nhiều nhất cũng đã 77 tuổi, thấp nhất 63. Trong quá trình công tác, nhiều người đã giữ những chức vụ lãnh đạo như PGĐ Sở; Chi cục trưởng; trưởng, phó phòng các đơn vị thuộc Sở TNMT; trưởng phó phòng cấp huyện; giám đốc, phó giám đốc các doanh nghiệp… Cụ thể như:

1. Bác Hoàng Văn Minh – Nguyên Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh KonTum

2. Bác TS Nguyễn Duy Hồng -  Nguyên Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội.

3. Bác Nguyễn Văn Khản - Nguyên Chánh Thanh tra Sở TN&MT tỉnh Lào Cai

4. Bác Nguyễn Tất Minh - Nguyên Chánh Văn phòng Sở TN&MT tỉnh Lào Cai

5. Bác Lê Đình Đỗ - Nguyên Phó Chánh văn phòng Sở Địa chính Thanh Hoá

6. Bác Bùi Thị Tâm - Nguyên Trưởng phòng Đăng ký -Thống kê Sở Địa chính tỉnh Ninh Thuận

7. Bác Lương Minh Truyền - Nguyên Đại tá, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai; Trưởng Khoa Công tác Đảng Học Viện Hậu cần

8. Bác Phạm Quang Lễ - Nguyên Thượng tá, Chủ nhiệm Hậu cần Trung đoàn 141, Sư đoàn 312

9. Bác Nguyễn Văn Tuấn - Nguyên Trưởng phòng TN&MT quận Long Biên, tp Hà Nội

10. Bác Mai Thị Hiên - Nguyên Trưởng phòng TN&MT huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình

11. Bác Mai Thanh Sơn - Nguyên Trưởng phòng TN&MT thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai

12. Bác Lê Xuân Bắc - Nguyên Trưởng phòng TN&MT huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

Các thầy cô và nhà trường đều xúc động, bồi hồi trước những tình cảm trân quý của một thế hệ học sinh vàng sau 44 năm vẫn nhớ về trường cũ – cái nôi chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của tuổi thanh xuân.

Sự thành công của các cựu học sinh nhà trường chính là yếu tố quan trọng làm nên thương hiệu, tên tuổi của nhà trường.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình, xúc động tình thầy trò, tình đồng nghiệp, tình bằng hữu.

Một số hình ảnh tiêu biểu: